Sai lầm trong quá trình học từ vựng nhiều học sinh mắc phải

Học từ vựng Tiếng Anh là 1 trong những cách để thăng hạng trình độ của bạn. Tuy nhiên nếu không biết học đúng cách thì hiệu quả không cao và gây mất thời gian.

Cùng AZ tìm hiểu những vấn đề mà các bạn hay mắc phải trong quá trình học từ vựng tiếng Anh. Đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm những mẹo ghi nhớ từ vựng hữu ích nhé:

  1. Không ôn luyện từ vựng thường xuyên.

Nếu bạn chỉ học từ vựng đó 1 lần mà không ôn lại về sau thì bạn sẽ chỉ nhớ nó tại thời điểm học. Học từ vựng là phải học đi học lại nhiều lần thì mới hiểu sâu và nhớ sâu được. Cách học từ vựng tiếng anh nhớ lâu nhất là thường xuyên ôn tập.

    2. Học không theo chủ đề.

Từ vựng tiếng Anh có số lượng rất khủng. Học từ vựng dàn trải thì sẽ rất lộn xộn và khó để ghi nhớ lâu. Các em nên học từ vựng theo chủ đề sẽ ghi nhớ rất nhanh nghĩa của từ và dễ áp dụng vào các tình huống giao tiếp.

   3. Học dồn quá nhiều từ vựng trong ngày.

Việc đó khiến các em rất dễ bị loạn, và gây chán nản khi có quá nhiều từ phải học. Mỗi ngày các em có thể học 10 từ vựng, luyện tập ghi nhớ thật chắc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  4. Học không đi đôi với hành.

Khi học từ vựng các em không nên chỉ học xuông mà nên luyện tập bằng cách đặt câu và giao tiếp khi sử dụng từ đó. Giúp phát triển giao tiếp, củng cố lại ngữ pháp, sử dụng từ vựng linh hoạt. 

Trên đây là 4 lỗi sai thường xuyên mắc phải trong quá trình học từ vựng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học IELTS. Muốn chinh phục IELTS là cả chặng đường dài nỗ lực, việc ghi nhớ từ vựng không hề dễ dàng nhưng nếu bạn biết phương pháp học phù hợp bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Hãy tạo thói quen luyện tập học từ vựng hàng ngày để ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất. Nếu cần tư vấn về khóa học IELTS, các bạn hãy gọi đến Hotline 0943752988 & 02462777770 ngay để được sẽ giải đáp chi tiết nhé!