7 Lợi Ích “VÀNG” Của Chứng Chỉ TOEIC

Hiện nay việc có tấm bằng chứng chỉ TOEIC khá quan trọng đối với các bạn học sinh/ sinh viên. Vậy các bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của TOEIC mang lại chưa? Nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn, Ngoại Ngữ AZ đã tổng hợp thông tin ở dưới đây để các bạn có thể hiểu rõ về lợi ích của chứng chỉ TOEIC hơn nhé!

I. Giới thiệu về TOEIC

1. Định nghĩa

TOEIC hay còn gọi là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (Test of English for International Communication) dành cho những người sử dụng tiếng Anh là một ngoại ngữ. Bởi vì thế nên kết quả của bài thi này sẽ phản ánh mức độ thành thạo tiếng Anh của bạn trong những hoạt động như thương mại, kinh doanh, du lịch,… Thời gian có hiệu lực của bằng TOEIC là 2 năm và được ng nhận ở nhiều quốc gia.

2. Các thang điểm chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC có thang điểm tổng thể từ 100 – 990 điểm. Trong đó được chia thành 5 mốc điểm để đánh giá như sau:

  • Từ 100 – 300 điểm: Phản ánh trình độ tiếng Anh cơ bản, khả năng giao tiếp kém.
  • Từ 300 – 450 điểm: Phản ánh khả năng hiểu và giao tiếp ở mức độ trung bình. Là mức điểm yêu cầu cơ bản của các cử nhân trường Cao đẳng, học viên tốt nghiệp các trường nghề.
  • Từ 450 – 650 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá. Là mức điểm yêu cầu cơ bản chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học, nhân viên làm tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc trong môi trường có yếu tố nước ngoài.
  • Từ 650 – 850 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh mức khá. Yêu cầu ở các cấp quản lý, trưởng phòng cũng như giám đốc trong môi trường làm việc đa quốc gia.
  • Từ 850 – 990 điểm: Phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

II. 7 lợi ích “VÀNG” ngay khi bạn có chứng chỉ TOEIC

Và những lợi ích từ chứng chỉ TOEIC mang lại mà chắc chắn chúng ta không thể không biết, đó chính là:

1. Sở hữu được chứng chỉ quốc tế có giá trị trong và ngoài nước.

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới ng nhận. Chính vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ TOEIC bạn đang có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và có thể đánh giá được trình độ tiếng Anh, cấp bậc mà chúng ta đạt được trong tiếng Anh.

2. Đủ điều kiện để có thể ra trường đúng thời hạn.

Hiện tại, đa số các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu chứng chỉ TOEIC đầu ra với mức điểm khoảng 450- 750+ như: Đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương HN, Thương mại,… Chính vì vậy, nếu muốn tốt nghiệp đại học các bạn nhất định phải sở hữu chứng chỉ TOEIC đủ yêu cầu.

3. Tự tin giao tiếp tiếng Anh với mọi người một cách thành thạo.

Việc thành thạo sử dụng vốn từ vựng sẽ giúp giao tiếp của bạn trở nên trơn tru, văn phong phù hợp ngữ cảnh. Biết vận dụng linh hoạt các từ vựng sẽ giúp chúng ta tránh lặp từ, khiến bài nói, bài viết ấn tượng hơn.

Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

4. Rèn luyện và nâng cao những kỹ năng tiếng Anh.

Học TOEIC các bạn sẽ học kiến thức tiếng Anh áp dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày và trong ng việc. Đặc biệt, nếu bạn học TOEIC 4 kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) thì các bạn sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo hằng ngày cũng như sử dụng tiếng Anh trong việc tốt nhất.

5. Rèn cho chúng ta những kỹ năng mềm giúp ích cho các bạn học sinh, sinh viên.

Học tiếng Anh, hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, có thể là một thử thách khó khăn cho các học viên nhưng cũng là quá trình tích lũy kinh nghiệm cần thiết của mỗi người. Và việc thi TOEIC rèn cho chúng ta những kỹ năng mềm như: sự nhẫn nại, nghiêm túc tuân thủ những quy định, tính cẩn thận cùng sự cố gắng trong suốt thời gian thi.

6. Mở rộng con đường đi du học các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Tại nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài, thì sở hữu bằng TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC đi du học của các trường đại học chỉ tiêu 750+.

7. Cơ hội nghề nghiệp sẽ được mở rộng, thăng tiến.

Chúng ta đi học hay đi làm chăm chỉ mục đích cũng chính là tìm cho mình cơ hội ng việc thật tốt, nhưng các bạn không biết rằng bằng TOEIC mở ra cho bạn cánh cửa bước vào những ng ty lớn, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Khi các nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn, TOEIC bây giờ đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kinh nghiệm của bạn. Để có ng việc tốt bạn cần phải nổi bật. TOEIC không chắc chắn bạn có được 1 ng việc nhưng có thêm chứng chỉ này bạn sẽ có cơ hội có ng việc tốt hơn so với những người khác.

Tại Việt Nam, bảng điểm TOEIC được hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp sử dụng như một tiêu chuẩn để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong ng việc. Thậm chí kì thi TOEIC còn được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Yêu cầu chứng chỉ TOEIC của một số công ty lớn ở Việt Nam

Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu thông tin về chứng chỉ TOEIC. Theo dõi Fanpage Trung tâm Ngoại Ngữ AZ để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, bổ ích mỗi ngày nhé!