5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN TRUNG TÂM IELTS CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, nhu cầu học IELTS online và tìm trung tâm dạy IELTS chất lượng ngày càng được quan tâm. Nhưng làm sao để có thể chọn được trung tâm dạy IELTS uy tín, chất lượng, đó là câu hỏi xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn học tiếng Anh? Cùng AZ Language Center tìm hiểu nhé!

1. Đội ngũ giảng viên

Tại sao giáo viên giảng dạy lại là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn một trung tâm tiếng Anh? Bởi vì giáo viên chính là chìa khóa của thành công, họ là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng cho học viên. Ngoài ra, họ còn tác động một phần nào đó đến tính cách, lối sống cũng như cách giao tiếp của học viên.

Chính vì vậy để tạo nên một trung tâm giảng dạy tốt thì đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm từ đó mới đảm bảo tạo ra lứa học sinh chất lượng, đạt kết quả cao. Đặc biệt với giảng viên tham gia giảng dạy  IELTS  profile cần phải bao gồm đầy đủ 3 yếu tố chính:

  • Chứng chỉ tiếng anh và chứng chỉ giảng dạy
  • Kinh nghiệm dạy học
  • Phương pháp giảng dạy

 

Đội ngũ giáo viên của AZ Language Center

Tuy nhiên giáo viên giỏi là chưa đủ, bạn cần phải tìm được người có cách dạy phù hợp với bản thân. Để đảm bảo được yếu tố này, hãy dành thời gian để học thử trước khi quyết định đăng ký khoá học bạn nhé!

2. Lộ trình, giáo trình học IELTS

Các trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng sẽ tự biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu ngắn gọn nhưng chất lượng, được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao. Những tài liệu giảng dạy này sẽ đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học sinh Việt Nam gặp phải khi học IELTS, giúp quá trình luyện IELTS nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Lộ trình này sẽ giúp bạn hiểu được phương pháp giảng dạy và học tập của từng trung tâm. Từ đó sẽ giúp bạn chọn được phương thức phù hợp bản thân

3. Uy tín của trung tâm qua Feedback từ những học viên cũ

Để đánh giá được sự uy tín của một trung tâm ngoại ngữ trước tiên bạn hãy xem trung tâm đó có mối quan hệ rộng rãi với nhiều đối tác uy tín sẽ rất quan trọng hay không và có nhiều học viên thành công hay không?. Nếu trung tâm đã từng giảng dạy cho nhiều đơn vị, nhiều học viên đạt điểm số cao thì  chắc chắn bạn nên lựa chọn trung tâm này để theo học.

Ngoài ra để khách quan hơn bạn có thể tham khảo được chất lượng thật sự thông qua những nhận xét từ các học viên đã và đang học tại trung tâm.Các feedback này có thể đáp ứng được tất cả các thắc mắc cũng như phần nào trả lời được các tiêu chí mà bạn đề ra khi lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. Bạn có thể tìm những feedback này dễ dàng trên các trang mạng như Google Review, Facebook fanpage.

4. Học phí và Cam kết

Học phí vẫn luôn được đặt ra khi chọn một trung tâm ngoại ngữ. Thông thường thì mức học phí giữa các trung tâm tiếng Anh không có sự chênh lệch nhiều. Tuy nhiên bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Nếu mức phí quá thấp, tất nhiên sẽ thu hút được bạn từ đầu. Nhưng bạn có tự hỏi xem nếu mức phí thấp như vậy thì chi phí chi trả giáo viên, giáo trình, cơ sở thì sao? Chắc chắn mang đến cho bạn sự nghi ngờ về chất lượng đào tạo đó.
  • Nếu mức phí quá cao thì cao thì sao? Có khi bạn nghĩ ngay đến trung tâm đó chắc tốt đây vì mức phí cao như vậy cơ mà. Tuy nhiên không hẳn vậy, có đôi khi trung tâm đó chỉ là định giá chương trình học quá cao so với giá trên thị trường. Xem bảng phí khóa học của AZ Language Center tại đây
  • Mô hình học của lớp thế nào, đông hay ít học sinh,( lời khuyên là các bạn chỉ nên học những lớp tối đa từ 8-10 học viên mà thôi), nội dung học những gì,….

Bên cạnh đó, các bạn nên chú ý đến việc cam kết rõ ràng bằng văn bản. Việc này sẽ chứng thực cho bạn chắc chắn về việc ôn luyện sau này. Kiểm tra và đọc rõ các điều kiện cam kết khi quyết định nhập học sẽ giúp các bạn an tâm hơn.

5. Cơ sở vật chất 

Chắc chắn rồi, cơ sở vật chất cũng là một trong 5 tiêu chí quan trọng để lựa chọn một trung tâm tiếng Anh chất lượng. Ngoài các điều kiện của một phòng học bình thường như bàn, ghế, phấn, bảng thì một cơ sở tiếng Anh chất lượng cũng phải được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, máy chiếu, màn hình phục vụ học viên trong quá trình giảng dạy.

Trên đây là tất cả 5 yếu tố quan trọng giúp lựa chọn được một trung tâm tiếng Anh chất lượng. Mình xin chia sẻ rằng một trung tâm tốt còn phụ thuộc vào sự đam mê cũng như nhiệt huyết, sứ mệnh của trung tâm đó. Hãy thông minh để chinh phục tiếng Anh, đột phá thành công.

 

.