Những thứ quan trọng cần mang theo và lưu ý nên hay không nên khi thi IELTS

Nếu bạn đang chuẩn bị thi IELTS hoặc sắp có 1 kỳ thi quan trọng sắp tới. Hãy lưu ý những điều quan trọng dưới đây để bài thi diễn ra suôn sẻ và có kết quả tốt nhất.
Những thông tin hữu ích dưới đây dành cho các bạn thi IELTS tại Hội đồng Úc ( IDP ). Bạn NÊN/KHÔNG NÊN mang gì vào ngày thi IELTS.

Những thứ quan trọng cần mang theo khi thi IELTS:

Giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc căn cước công dân. Đây là món đồ quan trọng nhất mà các bạn sẽ phải mang theo. Loại giấy tờ mang đến địa điểm thi phải đảm bảo là loại bạn đã sử dụng để đăng ký thi IELTS.
Lưu ý: nhân viên tại địa điểm thi sẽ kiểm tra căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các bạn trước khi bạn vào phòng, và giám khảo phần thi IELTS Speaking cũng sẽ kiểm tra căn cước công dân hoặc hộ chiếu trước khi bắt đầu. Bạn sẽ được chụp ảnh khi đăng ký tại địa điểm thi IELTS.Vậy nên các bạn không cần mang theo ảnh hộ chiếu vào ngày thi
Về văn phòng phẩm, bạn có thể mang theo bút chì và tẩy cho phần thi trên giấy. Với phần thi trên máy tính, giấy và bút chì sẽ được cung cấp sẵn.

Những vật dụng thí sinh KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang vào phòng thi IELTS:

Thí sinh không được phép mang các thiết bị điện tử vào phòng thi. Điện thoại di động phải được tắt và đặt cùng toàn bộ đồ đạc cá nhân của bạn tại khu vực do giám thị sắp xếp.
Vui lòng hạn chế mang theo những vật dụng có giá trị trong ngày thi IELTS.
Trong trường hợp bạn có thành viên gia đình khác đi cùng, họ sẽ không được phép vào trong địa điểm thi IELTS. Nếu có người đồng hành cần chờ đợi bạn, vui lòng dặn họ đợi bên ngoài địa điểm thi.
Và cuối cùng, hãy thả lỏng! Điều này vừa giúp bạn giữ bình tĩnh vừa giảm nguy cơ bạn quên mang những thứ cần thiết vào ngày thi!!