Cập nhật điểm quy đổi IELTS xét tuyển vào Đại học năm 2022 mới nhất

Hiện nay, IELTS là 1 tấm vé thông hành cực hữu dụng dành cho các bạn học sinh cuối cấp, dùng để xét tuyển thẳng vào Đại học. Nhiều trường Đại học đưa ra phương án tuyển sinh với rất nhiều lợi thế dành cho thí sinh có chứng chỉ IELTS:  
  1. Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học 2022

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bằng IELTS được phép sử dụng để xét tuyển đối với các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển dưới đây để quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học trong năm 2022 như sau:

  • Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia theo thang 10:

Điểm IELTS được quy sang thang điểm 10, mức quy đổi cũng rất đa dạng và tùy thuộc từng trường. Nhiều trường IELTS ở mức 5.0-5.5 đã được quy đổi thành 8-9 điểm. IELTS 6.0 tương đương 9-10. Một số trường yêu cầu mức IELTS cao hơn.

Nhiều trường Đại học quy đổi điểm IELTS vượt ngưỡng 10 để khuyến khích thí sinh có trong tay tấm bằng IELTS quý giá: Đại học Thương Mại đổi điểm 5.5 IELTS sang ngưỡng 12, 6.0 IELTS thành 13 điểm,.. Đại học Kinh tế Quốc dân quy đổi 5.5 IELTS đạt ngưỡng điểm 10 tuyệt đối, 8.0- 9.0 IELTS đạt 15 điểm;…

  • Xét tuyển kết hợp: Dùng IELTS để xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét tuyển học bạ

 2. Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học 2022 tại các khu vực

BẢNG ĐIỂM QUY ĐỔI IELTS SANG ĐIỂM TIẾNG ANH XÉT TUYỂN VÀO MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIỀN BẮC NĂM 2022

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHU VỰC MIỀN TRUNG TUYỂN THẲNG THÍ SINH CÓ CHỨNG CHỈ IELTS NĂM 2022

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM XÉT TUYỂN VÀO MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHU VỰC MIỀN NAM NĂM 2022

Tính đến nay, các hình thức xét tuyển IELTS chiếm khoảng 5-20% chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường Đại học. Hàng loạt các trường sử dụng chứng chỉ IELTS trong tuyển sinh khiến cho chứng chỉ trở nên thông dụng và quan trọng. Đây là 1 lợi thế để thí sinh tận dụng trong cuộc chiến giành lợi thế vào Đại học.

Năm 2022, các trường Đại học vẫn tiếp tục đa dạng phương thức tuyển sinh. Trong đó sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vẫn được ưu chuộng và đưa vào phương án tuyển sinh.