Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi của các trường đại học?

B ảng quy đổi điểm IELTS Kể từ năm 2019 đến nay theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, dành cho đối với các thí sinh có điểm thi IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và được quy đổi sang thành điểm 10. Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi của các trường đại học? IELTS là chứng chỉ được Bộ Giáo dục – Đào tạo chọn quy đổi điểm trong xét tốt nghiệp và cũng được nhiều trường đại học sử dụng là một yếu tố để xét tuyển. . Một số trường Đại học năm nay cũng sẽ quy đổi điểm IELTS để xét tuyển, bên cạnh đó mỗi trường lại có cách tính khác nhau. Và để có thể tìm hiểu về vấn đề này kỹ hơn hãy cũng AZ Language Center đi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học năm 2021?

Trong mùa tuyển sinh Đại Học năm 2021, nếu thí sinh đạt 6.5 IELTS trở lên sẽ được quy đổi thành 10 điểm dùng để xét tuyển vào một số trường như Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội hay Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhiều trường đại học top đầu hiện nay đều xét bằng IELTS, TOEFL hoặc ngôn ngữ Nhật, Hàn. Quy đổi điểm thì mỗi trường tính theo cách khác nhau, chủ yếu quy đổi điểm 8 trở lên.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi của các trường đại học?

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi của một số trường?

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có IELTS 4.0, 5.5 – 6.5 trở lên 2021:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Những thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên có thể đăng ký quy đổi thành điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp khi sử dụng các tổ hợp có môn tiếng Anh để xét tuyển bằng điểm thi. Nhà trường không áp dụng quy đổi chứng chỉ IELTS đối với thí sinh tham dự bài kiểm tra tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình các môn của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 7 trở lên và có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Trong đó, nếu đạt 5.5 IELTS sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; 6.0 IELTS tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Cho phép quy đổi điểm tiếng Anh, trong đó điểm xét tuyển bằng điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh. Với IELTS 5.5 điểm, thí sinh sẽ được quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh; từ 8.0 – 9.0 sẽ được quy đổi thành 15 điểm. Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Trường ĐH An Ninh Nhân Dân: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) với kết quả học tập trung học phổ thông (THPT). Và Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2021 của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Sử dụng điểm quy đổi từ chứng chỉ IELTS, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh. Theo đó, IELTS 0 tương đương 8 điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT; 5.5 tương đương 9 điểm; 6.0 trở lên tương đương 10 điểm.

Trường ĐH Luật Hà Nội: Không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế có giá trị sử dụng theo quy định sẽ được quy đổi điểm môn ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Có chính sách ưu tiên đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh. Với những thí sinh có IELTS đạt 5.0 sẽ có điểm quy đổi để xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 7 điểm; từ 0 trở lên sẽ được quy đổi thành 10.

Học viện Tài chính: xét tuyển kết hợp bằng cách lấy điểm Toán cùng môn Ngữ văn, Vật lý hoặc Hóa học từ kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm tiếng Anh được quy đổi từ chứng chỉ quốc tế. Theo đó, IELTS 5.5 sẽ được quy thành 9,5 điểm; IELTS 6.0 sẽ được quy thành 10 điểm.

Trường ĐH Dược Hà Nội: Trường cộng điểm khuyến khích cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên. Điểm khuyến khích cao nhất là 2 với chứng chỉ tiếng Anh. Nếu đạt nhiều chứng chỉ hoặc nhiều giải, thí sinh chỉ được chọn mức điểm khuyến khích cao nhất, không cộng nhiều lần.

Vì sao IELTS trở thành tiêu chí xét tuyển đại học?

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi của các trường đại học?

Các trường đại học, đặc biệt là các trường top trên, đã và đang xây dựng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, áp dụng phương pháp tăng cường tiếng Anh vào giảng dạy theo hướng sáng tạo dựa trên công nghệ.

Có thể nhận thấy, với những ưu thế từ việc học IELTS giúp sinh viên phát huy được tài năng và kết nối kiến thức trong thời đại thế giới phẳng, các trường ĐH hiện nay đều chú trọng với trình độ ngoại ngữ của sinh viên.

Khi đầu vào xét tuyển của một số trường đại học là IELTS đối với những sinh viên có kiến thức tiếng Anh giỏi, sinh viên sẽ dễ bắt nhịp với kiến thức vô vàn của thế giới, thay vì chỉ học những kiến thức đã được chuyển dịch.Bảng quy đổi điểm IELTS  Bởi có những tài liệu và công nghệ tiên tiến chưa được Việt hóa, việc tự tìm tòi, học hỏi sẽ giúp sinh viên phát triển, nắm vững tương lai hơn sau khi rời giảng đường đại họcBảng quy đổi điểm IELTS. Bảng quy đổi điểm IELTS Chưa kể đến nhiều học bổng giá trị từ các trường đại học trên thế giới mà chỉ cần có tiếng A nh sẽ rất lợi thế.

Những cơ hội của việc học IELTS mang lại?

Săn học bổng đi du học: Hiện có hơn 10000 trường đại học trên thế giới chấp nhận chứng chỉ 6.5 IELTS trở lên là điều kiện nhập học. Trong thời gian cấp 3 hay theo học đại học, với tấm bằng IELTS, con đường du học sẽ càng rộng mở.

Mở rộng kiến thức quốc tế: Tiếng Anh là cầu nối giúp sinh viên học hỏi được nhiều tri thức quốc tế, với phát triển của tri thức thế giới. Bởi hiện tại nhiều tài liệu quốc tế chưa được dịch sang tiếng Việt để sinh viên dễ nghiên cứu được.

Tự tin rải bước về vốn tiếng Anh: Với IELTS, người học được rèn luyện kiến thức theo Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ giúp bạn tự tin và hội nhập quốc tế. Từ đó rèn luyện bản lĩnh, phát triển bản thân hơn nữa đó.

Lợi ích học IELTS tại AZ Language Center?

Đối với mức điểm IELTS 4.0 là điểm tối thiểu cho việc xét tốt nghiệp hay xét tuyển. Nhưng, với sự phát triển và xu hướng hiện nay, nhiều học sinh đã có mức điểm IELTS khá như 6.5-7.0 rồi thì tỷ lệ cạnh tranh suất xét tuyển tại các trường đều cao. Việc sở hữu một tấm bằng cao hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn, nhẹ gánh khi ôn thi THPT và thêm cơ hội cho năm nhất đúng không?

Các khoá học IELTS của AZ Language Center đã thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, biết đến và đang học tại trung tâm. Các lớp học viết Trực tuyến của AZ Language Center cung cấp chất lượng giảng dạy tương tự như các lớp học truyền thống các lớp học của chúng tôi tái tạo trải nghiệm cùng nhau trong một lớp học với một giáo viên và các bạn học viên.

Các lớp học không diễn ra trong thời gian bắt buộc, luôn linh động sắp xếp cho các bạn những khoá học phù hợp với nhiều khung giờ. Bạn có thể tham gia lớp học bất cứ lúc nào trong những khoá học trung tâm mang đến, chia ra nhiều khoá học online hoặc offline. Bạn có thể tham gia một lớp học của chúng tôi ngay hôm nay. Nếu còn thắc mắc về Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi của các trường đại học? Hãy nhấp chuột chọn [Tư Vấn Trực Tiếp] hoặc gọi tới số điện thoại 0943752988 & 02462777770 để được nhận tư vấn giải đáp thắc mắc và đăng kí những khoá học IELTS tại trung tâm ngoại ngữ AZ Language Center nhé!

Xem thêm:

Bài tham khảo: